Kế hoạch tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2021 theo hình thức từ xa

Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2021 theo hình thức từ xa

Thực hiện Kế hoạch số 346/KH-SGDĐT ngày 11/3/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh về việc tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2021 theo hình thức từ xa. Trường THPT Hàm Long triển khai thực hiện Kế hoạch tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2021 theo hình thức từ xa với những nội dung sau:

1. Mục đích

- Tạo điều kiện để phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên được tư vấn về hồ sơ, quy chế thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2021.

- Cung cấp thông tin về ngành nghề đào tạo, chính sách khi tham gia học tập tại các cơ sở đào tạo; tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với năng lực, nguyện vọng của học sinh và nhu cầu của xã hội.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục nhằm đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Nội dung, hình thức tư vấn

- Tên Chương trình: Chương trình Tư vấn Trực tuyến Hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2021.

- Thời gian, địa điểm: Dự kiến từ 8h30 đến 11h00 ngày 28/3/2021 (Chủ nhật), tại phòng Hội đồng tầng 3.

- Thành phần:

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Trung, Hoàng Văn Mạnh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, đại diện học sinh lớp 12 (mỗi lớp 01 học sinh do GVCN chọn).

Theo dõi tự do qua Fanpage: Cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh quan tâm đến nội dung tư vấn.

- Nội dung:

Cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc về hồ sơ, quy chế thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2021.

Tư vấn hướng nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, nguyện vọng của học sinh và nhu cầu của xã hội. Cung cấp cho phụ huynh, học sinh những thông tin về chính sách, chế độ ưu tiên khi học tập tại các cơ sở đào tạo.

- Hình thức tổ chức: Trực tuyến qua Fanpage tại địa chỉ

- Giải đáp thắc mắc:

Sở GDĐT xây dựng chuyên mục “TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐH, CĐ 2021” trên Cổng thông tin điện tử của Ngành tại địa chỉ http://bacninh.edu.vn, trong đó có tiểu mục Hỏi đáp: Giúp giải đáp những thắc mắc về hồ sơ, quy chế thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2021; thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo; lựa chọn ngành học, trường học phù hợp. Phụ huynh, học sinh có thể gửi câu hỏi vào bất cứ thời gian nào qua tiểu mục Hỏi đáp, Sở GDĐT sẽ kịp thời giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, học sinh.

3. Tổ chức thực hiện

- Đồng chí Hoàng Thị Viên: Vệ sinh phòng Hội đồng tầng 3, bố trí nước rửa tay khô, khẩu trang.

- Đồng chí Hoàng Văn Mạnh: Chuẩn bị hệ thống họp trực tuyến, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh sử dụng Fanpage tham dự Chương trình tư vấn trực tuyến.

-  Đồng chí Phạm Thị Hồng: Tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, học sinh tham gia Chương trình tư vấn trực tuyến.

- Giáo viên chủ nhiệm lớp 12: Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh và phụ huynh tham gia Chương trình.

Trên đây là Kế hoạch Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2021 theo hình thức từ xa. Trường THPT Hàm Long yêu cầu các đồng chí nghiêm túc thực hiện./.

Tác giả: Nguyễn Xuân Trung
Nguồn:thpthamlong.bacninh.edu.vn Copy link